Thị trường BĐS tại Quảng Ninh tiếp tục “hot”

732 Lượt xem

Nhờ sở hữu cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, các tiềm năng du lịch biển và tài nguyên thiên nhiên phong phú, dồi dào, kinh tế phát triển năng động,… Đó là những yếu tố giúp thị trường BĐS tại Quảng Ninh tiếp tục “hút” các nhà đầu tư lớn.

Quảng Ninh – Cuộc đổ bộ của các ông lớn

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, đa dạng phân khúc, từ nghỉ dưỡng, giải trí, shophouse, đến chung cư.

Có thể kể đến các dự án bất động sản khiến cho Quảng Ninh thay đổi diện mạo đáng kể trong vòng 3 năm qua, như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hạ Long, Khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Tổ hợp Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long, Khu đô thị Halong Marina, Tổ hợp Dự án Mon Bay Hạ Long,  Green Village, chung cư Lideco…

Thi trường BĐS Quảng Ninh

Dự án Green Bay Garden Hạ Long

Trong số các dự án lớn, phải kể đến dự án Green Bay Garden Hạ Long của chủ đầu tư Bim Group với quy mô hơn 13 nghìn m2 gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng với 1428 căn hộ, đáp ứng nhu cầu đầu tư, sinh sống, du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng lớn của cư dân tại đây.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia , lợi thế của thị trường BĐS Quảng Ninh còn rất lớn, nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng. Hầu hết những căn hộ trung và cao cấp đều có lượng giao dịch thành công cao, tính thanh khoản tốt.

Hơn nữa, người mua BĐS Quảng Ninh có nhu cầu ở thực và đầu tư sinh lời cao, vì thế hầu hết doanh nghiệp BĐS đều tập trung chiến lược phát triển dài hạn ở mảnh đất đầy tiềm năng này.

Đẩy mạnh đầu tư, nâng cao hạ tầng

Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã làm việc với Công ty CP Vân Đồn Heritage Road về dự án “Con đường di sản Vân Đồn”. Đây được xem là một trong những dự án trọng điểm tại Vân Đồn có quy mô dự kiến 3.300ha.

Theo đơn vị tư vấn, đây là dự án khu du lịch, dịch vụ tổng hợp chất lượng cao với hệ thống du lịch liên hoàn. Dự án nằm trên khu đồi kéo dài từ xã Đông Xá đến xã Hạ Long. Con đường di sản này không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn được sử dụng cho mục đích cứu hộ, bảo vệ rừng và phục vụ mục đích quốc phòng khi cần thiết.

thị trường BĐS Quảng Ninh

Đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long sắp hoàn thiện

Cùng với đó là đảm bảo tiến độ các dự án giao thông trọng điểm như đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Cảng hàng không Quảng Ninh hoàn thành trong quý II/2018, hoàn thành cầu Bạch Đằng trong tháng 6 tới, khởi công đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái để tăng cường năng lực lưu thông hàng hóa, năng lực cạnh tranh, trở thành trục kết nối giao thông chính của ASEAN và Trung Quốc, qua đó, thúc đẩy đột phá về du lịch và dịch vụ vận tải, logistic…

Song song đó, định hướng của tỉnh, trong thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tiếp tục tích cực cải cách hành chính. Đẩy nhanh các thủ tục đầu tư để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch cao cấp tại các địa bàn trọng điểm về du lịch, như: Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Uông Bí, Đông Triều, Móng Cái, các trung tâm di tích lịch sử tâm linh, trung tâm dịch vụ.

                                                                                                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Thanh

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về dự án Chung cư Green Bay Garden Hạ Long
Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

bài trước
bài kế tiếp